ตอกย้ำความเป็นตำนาน โป๊กเกอร์ ด้วยการชนะ WSOP ครั้งที่ 9

Erik Seidel คว้ารางวัลสร้อยข้อมือโป๊กเกอร์ระดับโลก ครั้งที่ 9

ตำนานโป๊กเกอร์ Erik Seidel ได้รับรางวัลสร้อยข้อมือ World Series of Poker เป็นครั้งแรกในปี 1992 เขาได้รับรางวัลที่แปดและก็เป็นหนสุดท้ายในปี 2007 มันเป็นการดราฟต์สร้อยข้อมือที่นานสำหรับ Poker Hall of Famer แต่ว่าร่างนั้นสิ้นสุดลงเมื่อวันอังคารที่ Seidel ชนะกิจกรรม #11 : $10,000 Super MILLION$ High Roller ของ 2021 WSOP Online บน GGPoker เป็นการอัดฉีดเงินสดปริมาณพรั่งพร้อม เมื่อเขาได้รับรางวัล 977,842 ดอลลาร์

ไซเดลอาจมีกิตติศัพท์สูงที่สุดสำหรับการจบชั้นสองรองจากจอห์นนี่ เฉลียงสำหรับการแข่งหลักโป๊กเกอร์เวิลด์ซีรีส์ปี 1988 แน่ๆ พวกเราในโลกโป๊กเกอร์รู้จักตำนานมากยิ่งกว่านั้น แต่ว่าขณะนั้นแปลงเป็นอมตะในรูปภาพยนตร์เรื่อง Rounders โดยเหตุนี้นอกจากคนที่ติดตามโป๊กเกอร์แล้ว Seidel ก็เป็นคนทำลายล้างของ Chan ในฉากสำคัญในรูปภาพยนตร์

เขาได้มาไกลจากนั้นมา ทางยาว. ช่วงนี้ Seidel ผูกติดอยู่ที่ Johnny Moss ด้วยกำไล WSOP เก้าเส้น รองจาก Phil Hellmuth ที่มี 15 อันที่ป่าเถื่อน และก็สามคนของ Phil Ivey, Doyle Brunson แล้วก็ Chan ที่มีอย่างละสิบ

อย่างที่ใครๆก็ทายใจได้ เมื่อใคร่ครวญว่านี่เป็นชัย WSOP ทีแรกของเขาตั้งแต่ปี 2550 นี่เป็นสร้อยข้อมือ WSOP ออนไลน์คราวแรกของ Seidel และก็ตอนที่เขาสารภาพบน Twitter ออนไลน์ไม่ใช่สิ่งที่เขาปรารถนา

ไซเดลเคยใกล้ที่จะคว้าสร้อยข้อมือที่เก้าของเขามาแล้วบ่อยก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ด้วยการวิ่งลึกหลายทีรวมทั้งการปรากฏตัวในตารางท้ายที่สุดมากไม่น้อยเลยทีเดียว ความมานะบากบั่นที่ใกล้ที่สุดของเขาเป็นในปี 2015 เมื่อเขาจบชั้นสี่สำหรับการชิงชัย Single Draw Championship ราคา 10,000 ดอลลาร์ 2-7

เขาอยู่ชั้นที่เจ็ดในชิปที่ไปสู่โต๊ะเก้ามือในที่สุด แต่ว่าเขาตามทันอย่างเร็วรวมทั้งเป็นหัวหน้าจากนั้นราวๆ 30 นาที แต่ว่านี่เป็นโป๊กเกอร์และไม่มีสารตะกั่วที่ปลอดภัย เมื่อเหลือผู้เล่นสี่คน Seidel ก็เลยเป็นกองสั้น หากว่าเขาจะยังอยู่ในภาวะที่ดีในด้านของขนาดกอง

มันต่ำลงเหลือสามเมื่อ Francisco Benitez เลี้ยงพรีฟล็อปกับควีนส์แล้วก็โชคดีพอที่จะมอง Shyngis Satubayev ทำทุกสิ่งกับ Tens เบนิเตซเรียกและก็ชนะมือโดยไม่ต้องอ่อนล้าอย่างมาก

เบนิเตซมีชิปเป็นหัวหน้าต่อจากนั้น แล้วก็มันยิ่งใหญ่ขึ้นแค่นั้นภายหลังที่เขากำจัดโธมัส มูห์ล็อกเกอร์ในชั้นสามเพื่อขึ้นนำ 4 ต่อ 1 เหนือไซเดลที่กำลังเล่นเฮดอัพ Seidel เพิ่มเป็นสองเท่าอย่างเร็วกับ Queens กับ Jacks หม้อที่ให้โมเมนตัมที่เขาขี่ไปยังชิป 2 ต่อ 1 เพียงแต่ไม่กี่มือในคราวหลัง

ในตอนท้าย ชายสองคนไปสู่ pre-flop ของการทำศึกระหว่างชู้รักตตราบจนกระทั่งชิปทั้งผองจะอยู่กึ่งกลาง ไซเดลมีหัวดวงใจ A-8 แต่ว่าเบนิเตซมี AK ที่จะครอบครอง ความผิดพลาดดังที่กล่าวถึงแล้วทำให้ไซเดลได้หัวใจสองดวง และก็ดวงลำดับที่สามก็มอบความแดงแล้วก็ชื่อให้กับเขา