ประกาศแล้ว แนวทาง ทัวร์โป๊กเกอร์ ใหม่ หลัง COVID-19

World Series of Poker กำหนดให้ต้องมีหลักฐานการฉีดวัคซีน COVID สำหรับการเข้าเล่น

สำหรับเพื่อการขยับเขยื้อนที่น่าทึ่งเมื่อเช้านี้ ข้าราชการซีซาร์เอ็นเตอร์เทนเมนต์และก็เวิลด์ซีรีส์ของโป๊กเกอร์ได้ก้าวเข้าสู่ก้าวที่ยิ่งใหญ่สำหรับซีรีส์การแข่งขันชิงชัยที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง ทุกคนที่ร่วมการประลอง WSOP ควรต้องทำให้เห็นว่าพวกเขาได้รับการฉีดยาคุ้มครองป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 หลักเกณฑ์ใหม่นี้จะขยายไปถึงเจ้าหน้าที่สถานที่สำหรับทำงานในงานนี้ รวมทั้งสื่อรวมทั้งข้าราชการของริโอ และก็ผู้ชมที่บางทีอาจร่วมซีรีส์

“นี่ไม่ใช่การตัดสินใจที่พวกเราได้ทำไปโดยไร้ผล”

ไท สจ๊วร์ต ผู้ตัดสินบริหารของ WSOP ย้ำว่าการตกลงใจคราวนี้เป็นความไม่เป็นอันตรายสาธารณะและไม่มีอะไรอื่น “นี่ไม่ใช่การตัดสินใจที่พวกเราทำอย่างไม่รอบคอบ – มันทำโดยไม่มีวาระใดนอกเหนือจากการปกป้องรักษาสิทธิ์ของผู้เล่นแล้วก็การปฏิบัติการของการแข่งขันชิงชัยเกมทางโทรทัศน์ที่ไม่มีใครเหมือน” เขากล่าวพร้อมทั้งประกาศข้อปฏิบัติ “รูปแบบของโป๊กเกอร์เป็นการอยู่ใกล้กับคู่ปรปักษ์ของคุณเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน แล้วก็ที่นั่งที่ World Series of Poker เป็นความเป็นจริงเป็นจังสำหรับอีกทั้งบริษัทของพวกเรารวมทั้งผู้เข้าร่วม พวกเราอยากที่จะให้ผู้เล่นรู้สึกตื่นเต้นกับการกลับมาที่ WSOP ในช่วงเวลาที่เสนอระดับการคุ้มครองที่ดีเยี่ยมที่สุดและก็ให้ความหมายยุ่งยากระหว่างทัวร์นาเมนต์ในช่วงฤดูใบไม้หล่นนี้”

ควรจะมีหลักฐานการฉีดยาจากผู้เล่นในกิจกรรมแรกที่ร่วมแค่นั้น กฎนี้จะส่งผลกับงานพิธีการเฉลิมฉลอง WSOP ใดๆก็ตามที่เสนอ ไม่ว่าจะเป็นเกมเงินสด การประลองรอง ดาวเทียม หรือกิจกรรมสร้อยข้อมือพื้นฐาน หรือกิจกรรมชิงชนะเลิศ WSOP ราคา 10,000 ดอลลาร์ ผู้เล่นทุกคนต้องทำให้เห็นว่าพวกเขาได้รับการฉีดยาแล้ว อย่างไรก็แล้วแต่ เป็นกติกาแบบครั้งเดียว โดยเหตุนั้นผู้เล่นควรต้องแสดงบัตรฉีดยาเพียงแค่ครั้งเดียวแค่นั้น

สำหรับคนที่ยังมิได้รับการฉีดยา ยังมีเวลาอีกมากมายที่จะฉีดยา วัคซีนไฟเซอร์แล้วก็วัคซีนโมเดอร์ที่นาสองโดสมีกรรมวิธีการสี่อาทิตย์ – ฉีดคราวแรก คอยสองอาทิตย์ ฉีดครั้งลำดับที่สอง รวมทั้งอีกสองอาทิตย์เพื่อครอบคลุมทั้งผอง วัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสันแบบนัดหมายเดียวจะผ่านไปสองอาทิตย์ ซึ่งบางทีอาจเป็นไปตามตารางของผู้เล่นบางบุคคลมากยิ่งกว่า โดยเฉพาะช่วงวันที่ของ WSOP ใกล้เข้ามา

โควิดยังคงส่งผลกระทบ

เหตุการณ์ COVID-19 เป็นเหตุการณ์ที่ก่อกวน WSOP มาตรงเวลาหนึ่งปีครึ่งแล้ว เป็นต้นเหตุของการเลื่อนเดิมของ WSOP ปี 2020 ซึ่งถัดมาถูกย้ายไปอยู่ในเหตุการณ์ออนไลน์ในสองที่เป็นเว็บ WSOP.com ในเมืองนิวพบร์ซีย์และก็เนวาดาและก็ GGPoker สำหรับผู้เล่นเมืองนอก สิ่งนี้รู้เรื่องว่าเป็น “การทำงาน” สำหรับปี 2020 ถึงแม้ WSOP จะตกลงใจอย่างไม่ฉลาดที่จะจัดแจงแข่ง WSOP Championship แบบ “ไฮบริด” ในช่วงปลายปี 2020 ซึ่งถูกติชมอย่างทั่วถึง

บางโอกาสด้วยความจำของความสดใหม่นี้ในใจ WSOP ตกลงใจในปี 2564 เพื่อเลื่อนงานออกไปจนกระทั่งกำลังจะถึงฤดูใบไม้ร่วง สิ่งนี้จะช่วยทำให้วัคซีนสามประเภทที่เปิดตัวในช่วงเวลานั้นส่งผลบริบูรณ์ ในตอนแรก อุดมคตินี้ใช้ได้ผลในด้านดี แม้กระนั้นเพราะคนจำนวนไม่น้อยที่มิได้รับวัคซีน สายพันธุ์ต่างๆปรับปรุงและก็เปลี่ยนเป็นสายพันธุ์เด่นของ COVID ในช่วงปลายหน้าร้อนปี 2021

เชื้อไวรัสวัววิด-19 แบบเดลต้าส่งอัตราการรับเชื้อ การดูแลและรักษาตัวในโรงหมอ การยึดครอบครองห้องดูแลผู้ป่วยหนักในโรงพยาบาล แล้วก็การตายพุ่งสูงมากขึ้น ในฟลอริดาประเทศเดียวในเดือนที่ผ่านมา การได้รับเชื้อมากขึ้นสามเท่า แล้วก็หลายเมืองไม่มีเตียงห้องดูแลผู้ป่วยหนักในโรงพยาบาลสำหรับผู้เจ็บป่วยที่ขาด ผู้คนที่ครองเตียงพวกนี้โดยมากเป็นบุคคลที่มิได้รับวัคซีน

ในลาสเวกัส ตัวแปรเดลต้าทำให้ธุรกิจต่างๆย้อนกลับไปใช้หน้ากากในร่มที่ได้รับคำบัญชาเพื่อเพียรพยายามกีดกั้นการรับเชื้อที่มากขึ้น กฎนี้ใช้กับ WSOP แต่ว่าลำดับต่อไปของการรับรองวัคซีนเป็นขั้นตอนที่ Caesars Entertainment รวมทั้ง WSOP จัดการด้วยตัวเอง